Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 125
Năm 2022 : 6.978

Trường MN Thái sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm " Giáo dục dinh dưỡng với sức khỏe trẻ"

DINH DƯỠNG VỚI TRẺ MẦM NON

TRƯỜNG MẦM NON THÁI SƠN

         Như chúng ta đã biết: Chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất và trí tuệ. Đây là giai đoạn tiền đề quyết định quan trọng đến toàn bộ sự phát triển chung của trẻ về sau. Chính vì tầm quan trọng đó vấn đề nuôi dưỡng chăm sóc trẻ ở độ tuổi mầm non đã được xác định là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với các bậc cha mẹ và các cô giáo trong trường mầm non. 

Trường mầm non Thái Sơn xin chia sẻ chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý giúp trẻ duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh từ đó phòng chống được các dịch bệnh ở lứa tuổi nhỏ như sau:

Bữa ăn của trẻ cần được đảm bảo 4 nhóm thực phẩm gồm: Chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

Thức ăn tinh bột

Nguồn cung cấp tinh bột hàng ngày cho trẻ : Đó là gạo, khoai, ngô, sắn. Những thực phẩm này được cha mẹ và các cô giáo chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cơm, cháo, bún, phở, bánh mì, bánh gạo…. Thay đổi thường xuyên để trẻ ăn được nhiều mà không bị chán.

Thức ăn giàu chất đạm

Một chế độ ăn đủ đạm có vai trò quan trọng giúp cơ thể duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh và giúp nhanh lành bệnh. Vì vậy nhà trường thường xuyên cân đối cho trẻ ăn thức ăn có có chứa chất đạm trong 2 bữa ăn của trẻ. Những thực phẩm giàu chất đạm gồm: Thịt, cá, trứng, tôm, các loại đậu, ngũ cốc là nguồn cung cấp chất đạm tuyệt vời cho trẻ.

Thức ăn chứa chất béo

 Đối với chất béo cần đảm bảo tỷ lệ cân đối giữa béo béo thực vật. luôn giữ khẩu phần ăn hàng ngày là 40% chất béo thực vật và 60% chất béo động vật

Vitamin và khoáng chất

Rau quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất sơ tốt cho tiêu hóa, phòng chống táo bón. Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe con người nó có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất có thể dẫn tới một số bệnh giảm sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể. Vì vậy nhà trường thường xuyên cho trẻ ăn rau, củ, quả bằng cách nấu canh cho trẻ ăn hàng ngày chế biến nhỏ, nhừ phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Trên đây là những chia sẻ về chế độ dinh dưỡng cho trẻ của trường mầm non Thái Sơn. Rất mong sự đóng góp của các quý vị để dinh dưỡng của trẻ ngày một tốt hơn.

 Để thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng với trẻ mầm non, trường mầm non Thái Sơn tổ chức một số hoạt động trải nghiệm “Giáo dục dinh với  sức khỏe trẻ” giúp trẻ phần nào hiểu thêm về dinh dưỡng với sức khỏe của mình. 

                                                                  Phần 1: Màn chào hỏi

 

Phần 2: Bé cùng trải nghiệm

 

Phần 3: Tài năng của bé

 

   Thông qua hoạt động trải nghiệm trẻ biết được tên các loại thực phẩm, cách chế biến một số món ăn đơn giản, trẻ biết cách ăn uống đầy đủ, hợp lý các chất dinh dưỡng để phát triển, đặc biệt là trong cách phòng chống dịch bệnh Covid 19 việc ăn uống đầy đủ các chất rất quan trọng.

 

Nhà trường rất mong tiếp tục được đón nhận sự phối kết hợp của các bậc phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo để các con có được những buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa, tạo cho trẻ sân chơi giúp trẻ phát triển toàn  diện.