Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 590
Năm 2022 : 2.606
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm gói bánh trưng vui xuân đón tết Nhâm Dần của cô trò Trường Mầm non Thái Sơn

Tết Nguyên đán là ngày tết cổ truyền của dân tộc ta là ngày tết quan trọng nhất trong năm của người Việt, là ngày mọi người trong gia đình được nghỉ và sum họp bên nhau cùng nhau chuẩn bị các món ăn ngon, sửa soạn trang trí nhà cửa thật đẹp để đón tết, không khí chuẩn bị đón tết thật bận rộn nhưng ai nấy đều rất vui. Đế các con hiểu được về truyền thống của dân tộc ta tạo cho các con có một ngày tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc bên người thân. Nhà trường đã tổ chức hoạt động “ Bé cùng trải nghiệm gói bánh chưng vui đón tết nhâm Dần năm 2022”.

Như chúng ta vẫn thường nghe câu:

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Vào ngày tết, bên cạnh bánh kẹo, mứt dưa, hoa trái thì không thể thiếu những món ăn đậm đà và đặc trưng mang vị dân tộc đó là bánh chưng xanh. Nhà trường đã tổ chức cho các con khối 5 tuổi gói bánh chưng.

Qua hoạt động trải nghiệm này để các con hiểu rõ về chiếc bánh chưng xanh được làm nên từ những vật phẩm thân quen của nền văn minh lúa nước như gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong, lá chuối, … Ở khắp mọi nhà, trên mọi miền quê của đất Việt, dù là giàu sang hay nghèo khó, thiếu thốn hay đủ đầy, đô thị hay nông thôn thì cứ đến Tết là phải có bánh chưng  trong nhà.

Đây là một nét đẹp truyền thống gia đình, về ân đức tổ tiên, qua đó mà giáo dục các con  về đạo lý uống nước nhớ nguồn, về lễ hiếu và cách gìn giữ trân trọng truyền thống.

Các con sẽ hiểu và biết cách gói bánh chưng cũng cần sự tỉ mỉ và khéo léo, làm sao để chiếc bánh chưng vuông vắn để dâng cúng tổ tiên được chiếc bánh đẹp nhất. Sau đây là các hình ảnh và video của các bé hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng để chuẩn bị đón tết nhâm dần năm 2022.

( hình ảnh trẻ lau lá)

                                                                              (Video cô trò chuyện với trẻ)

 

                                                              ( hình ảnh cô và trẻ gói bánh chưng)

                                                                   (Video cô và trẻ cùng gói bánh)

Được tham gia vào các hoạt động trẻ rất thích thú và hào hứng qua đó các con sẽ hiểu thêm ý nghĩa của những chiếc "Bánh trưng" và ý nghĩa về tình yêu dân tộc; sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.Đây cũng là món quà trải nghiệm đầy ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón tết Nhân Dần 2022.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan