Trường mầm non Thái Sơn tổ chức Tết trung thu cho các cháu năm 2022

VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2022

TẠI TRƯỜNG MẦM NON THÁI SƠN

Mùa hè nóng bức oi ả đã trôi qua, mùa thu đã đến, trung thu tiết trời thật là mát mẻ . Trong ngày Tết Trung Thu các hoạt động lại càng sôi nổi hơn thế. Trăng tròn vành vạnh lên cao, treo lơ lửng giữa đỉnh trời, tỏa ánh sáng dịu dàng mát rượi chan hòa khắp muôn nơi. Và dưới ánh trăng, người ta bày cỗ, phá cỗ linh đình. Xung quanh mâm cỗ các em nhỏ nắm tay nhau nhảy múa, hát ca với những chiếc đèn lồng, chiếc đèn ông sao trong tay và được mong chờ nhất là màn múa lân. Bao giờ cũng vậy, màn múa lân luôn mang đến niềm hân hoan cho những em nhỏ, các con và niềm vui cho mọi người.

Tết Trung Thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là ngày đoàn viên, hội ngộ, ngày mà mọi người được quay quần sum vầy bên nhau bên mâm ngũ quả, thưởng thức những chiếc bánh trung thu; ngày các con  được cùng nhau nô đùa thỏa thích được ăn bánh kẹo, được nhận nhiều đồ chơi mà còn là một nét vẽ không thể thiếu trong bức tranh văn hóa Việt. Tết Trung Thu còn đi vào nhiều câu ca câu thơ, têt Trung Thu đi vào trong những câu hát:

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm
Đèn ông sao với đèn cá chép
Đèn thiên nga với đèn bướm bướm
Em rước đèn này đến cung trăng
Đèn xanh lơ với đèn tím tím
Đèn xanh lam với đèn trắng trắng
Trong ánh đèn rực rỡ muôn màu…

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón ngày tết Trung Thu . Hôm nay ngày 8 tháng 9 năm 2022 trường Mầm non Thái Sơn tổ chức “ Vui tết Trung thu” cho các con học sinh tại trường.

Mỗi khi mùa thu đến là ngày tết Trung Thu đến lại để lại trong lòng các con những dư vị không thể nào phai. Bởi vậy, Tết trung thu đến là dịp quý giá để các con xích lại gần nhau, trao cho nhau tình cảm. Và giữ được vẻ hân hoan, náo nức của cái Tết Trung thu cũng chính là giữ được màu tươi sáng trong bản sắc văn hóa của dân tộc.

Tết trung của các bé đã diễn ra sôi nổi. Các con được tham gia vào các hoạt động múa lân, rước đèn ông sao và phá cỗ cùng nhau rất vui vẻ hào hứng. Được tham gia chương trình vui và ý nghĩa nên vẻ mặt con nào cũng  ánh lên sự hồn nhiên và phấn khởi.

Không những thế các bậc phụ huynh cũng rất phấn khởi khi con cháu mình có một ngày tết Trung thu đầy ý nghĩa, vui vẻ và đã có những món quà tặng cho các con trong ngày tết trung thu này.Sau đây là một số hình ảnh trong ngày tết trung thu của các cháu:

Chúc các con một mùa trung thu vui vẻ, an toàn và tràn ngập niểm vui hạnh phúc.

Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn!