Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 590
Năm 2022 : 2.606
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Thái Sơn tổ chức " Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thực hiện công văn số 229/PGDĐT ngày 12 tháng 04 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Trường Mầm non Thái Sơn đã tổ chức“Ngày hội  đọc sách của bé” với nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Tổ chức theo các nhóm đọc, các cô hướng dẫn trẻ, cùng trẻ đọc và xem những quyển tranh truyện phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ đề, chủ đề kể chuyện theo tranh....Cô và trò đã tận dụng thời gian mọi lúc mọi nơi để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thư viện "Thư viện thân thiện"phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Thông qua chủ đề “Ngày hội đọc sách của bé” nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các cháu, rèn cho trẻ cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, qua đó giúp trẻ biết những loại sách báo có nội dung tốt, mang tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời giúp các cháu học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... từ đó giúp trẻ học tập tốt  hình thành nhân cách cho trẻ. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các cháu về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hy vọng rằng chủ đề"Ngày hội đọc sách của bé" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các con mà còn lan tỏa rộng tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Sau đây là một số hình ảnh, video  "Ngày hội đọc sách của bé" tại trường Mầm non Thái Sơn

- Những chiếc ghế đá dưới tán cây bóng mát là không gian tuyệt vời giúp các con có những giây phút thư giãn bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Khi tham gia hoạt động thư viện ngoài trời các con được tự do khám phá khoa học, thế giới sinh động xung quanh, tự do tìm hiểu kiến thức từ những trang sách thân thương giúp trẻ phát triển tư duy, đạo đức lối sống, tình thương yêu.

- Mỗi cô giáo mầm non đều có những giọng đọc truyền cảm riêng, lại được trau chuốt mỗi ngày cùng trẻ trên lớp. Chỉ cần nhìn thấy ánh mắt tập trung và say mê của các bé là có thể nhận biết sự hấp dẫn ở giọng đọc của cô.

 

              

 

 Mỗi một góc sân trường cũng tạo cho các con một không gian đọc sách đầy ý nghĩa.      

    

 

         

Hay một góc lớp học thân quen cũng tạo cho trẻ cảm xúc vui vẻ mỗi khi được làm quen với sách và đọc sách.

                   

Ngày hội đọc sách của bé còn truyền tải thông điệp đến giáo viên, phụ huynh truyền cảm hứng đến trẻ về giá trị của sách: “ Sách vừa là bạn vừa là Thầy”; “ Mỗi quyển sách là một giấc mơ mà bạn cầm trên tay”; “ Việc đọc sách rất quan trọng, nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”; “ Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt. Một người bạn tốt cho ta một điều hay”

 

 

Phong trào “ Ngày hội đọc sách của bé” được nhà trường duy trì tổ chức hàng năm để tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, là một trong nhiều hoạt động giáo dục mầm non nhằm đáp ứng tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, đồng thời tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần phát triển văn hóa đọc, duy trì hoạt động bền vững của thư viện sách trong nhà trường.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan